Tuyệt chiêu thiết kế nội thất văn phòng nhỏ tạo hứng thú làm việc

Tuyệt chiêu thiết kế nội thất văn phòng nhỏ tạo hứng thú làm việc

nội thất văn phòng nhỏ

Chỉ với tuyệt chiêu thiết kế nội thất văn phòng nhỏ, bạn sẽ biến văn phòng làm việc nhỏ hẹp trở nên rộng rãi, thông thoáng, hứng khởi hơn. Đây sẽ là nguồn cảm hứng dạt dào, là tiền đề để bạn thỏa sức sáng tạo.

Vì sao thiết kế nội thất văn phòng lại quan trọng?

Tại Việt Nam, thời gian làm việc của dân công sở thường là 8 tiếng. Chiếm 1/3 thời gian trong một ngày. Nếu không tính đến 8-10 tiếng để ngủ thì hầu như thời gian ở văn phòng còn nhiều hơn ở nhà. Đó là chưa kể có nhiều lúc tăng ca. Với nhiều người, văn phòng làm việc như là ngôi nhà thứ 2. Vì thế, việc bài trí nội thất sao cho hợp lý, tiện nghi, đáp ứng nhu cầu là điều cực kỳ quan trọng.

Ngoài ra, theo nhiều khảo sát. Một văn phòng làm việc đẹp, hiện đại chính là yếu tố đầu tiên tạo ấn tượng cho người tuyển dụng. Và là cơ sở để giữ chân những nhân viên có năng lực, tâm huyết.

Hiểu được tầm quan trọng của thiết kế nội thất văn phòng nhỏ. Nhiều chủ doanh nghiệp đã sẵn sàng bỏ ra một kinh phí không nhỏ để đầu tư vào khâu thiết kế. Với mong muốn là tạo nên một văn phòng làm việc hiện đại, tiện nghi, thoải mái cho lãnh đạo, nhân viên và các đối tác, khách hàng.

Vậy làm sao để thiết kế nội thất văn phòng nhỏ?

Với một văn phòng làm việc có diện tích khiêm tốn. Bạn tưởng chừng sẽ rất khó để có thể bài trí nội thất. Vì luôn lo lắng rằng không đủ diện tích. Nhưng đừng lo, chỉ với những tuyệt chiêu mà Binbar Decor tổng hợp được, bạn sẽ tự tin biến văn phòng làm việc chật chội trở nên rộng rãi và “đẹp như mơ”.

Ưu tiên không gian mở

Khi văn phòng làm việc có diện tích nhỏ thì bạn hãy ưu tiên thiết kế không gian mở. Đây được cho là giải pháp tốt nhất giúp giải phóng không gian. Đồng thời cũng là xu hướng thiết kế nội thất văn phòng được ưa chuộng hiện nay. Hãy biết cách phân bố khu vực, nhưng đừng tách biệt hoàn toàn mà phải đảm bảo sự gắn kết. Một không gian làm việc gắn kết sẽ giúp các thành viên hiểu nhau hơn, giúp lãnh đạo quản lý, giám sát, đánh giá nhân viên dễ dàng hơn!.

Lựa chọn tông màu sáng

Khi thiết kế nội thất văn phòng nhỏ, bạn nên lựa chọn tông màu sáng như trắng, xanh da trời, xanh lá nhạt, vàng… Bởi lẽ, những tông màu sáng sẽ giúp đánh lừa thị giác, tạo cảm giác văn phòng rộng rãi và thông thoáng hơn diện tích thực tế của nó. Song tùy vào từng lĩnh vực, ngành nghề kinh doanh mà công ty có thể lựa chọn cho mình tông màu phù hợp nhất!. Nếu được thì nên lựa chọn tông màu đồng nhất với logo. Điều này giúp gia tăng khả năng nhận diện thương hiệu.

Chỉ nên bài trí đồ nội thất văn phòng cần thiết

Một số đồ nội thất văn phòng nhất định phải có là bàn, ghế làm việc, máy tinh…Tuy nhiên, để tránh chiếm chỗ quá nhiều, bạn nên lựa chọn bàn làm việc dạng ngăn kéo, có kệ đựng tài liệu. Đồng thời, đặt nội thất ở xa khu vực cửa ra vào để tạo cảm giác không gian rộng rãi hơn.

Ngoài ra khi thiết kế nội thất văn phòng nhỏ, bạn cũng nên ưu tiên lựa chọn đồ nội thất thông minh. Như loại bàn có thể gấp, xếp, kệ tủ, kệ trưng bày, kệ sách gắn tường…

Tận dụng ánh sáng tự nhiên

Việc tận dụng ánh sáng tự nhiên bằng các cửa sổ, cửa kính sẽ giúp văn phòng của bạn thoáng đãng hơn. Khi lắp đèn, nên ưu tiên loại đèn ốp trần để tiết kiệm tối đa diện tích.

Trang trí thêm các chậu cây nhỏ

Để tạo không gian xanh, gần gũi với thiên nhiên, bạn nên trang trí thêm cho văn phòng bằng các chậu cây cảnh nhỏ. Như cây hồng môn, kim ngân, kim tiền…

Song, để tránh những sai sót không đáng có trong quá trình thiết kế nội thất văn phòng nhỏ, bạn cần phải nhờ đến sự tư vấn của các công ty thiết kế. Binbar Decor là Công ty mà nhất định bạn không được bỏ qua. Với đội ngũ kiến trúc sư có chuyên môn và kinh nghiệm trong thiết kế nội thất văn phòng. Cùng mức giá phải chăng và sự tư vấn chuyên nghiệp, tận tâm. Binbar Decor sẽ không làm bạn thất vọng đâu!.

“BINBA DECOR TỰ HÀO MANG ĐẾN NHỮNG THIẾT KẾ TUYỆT HẢO CHO CHÍNH BẠN”

Xem thêm: Cách biến văn phòng làm việc như chính chiếc điện thoại thông minh