Những nguyên tắc phong thủy trong thiết kế nội thất

Những nguyên tắc phong thủy trong thiết kế nội thất

phong thủy trong thiết kế nhà ở

 

Phong thủy là sự sắp xếp, bài trí các đồ dùng, thiết bị nội thất sao cho hợp phong thủy. Để từ đó mang đến tài vượng, sức khỏe và sự thành công cho gia chủ.

Phong thủy trong thiết kế nội thất không chỉ là yếu tố tâm linh mà còn mang tính khoa học thực tiễn trong đời sống. Ngày nay, yếu tố phong thủy trong xây dựng, thiết kế công trình, nội thất rất được coi trọng. Bởi lẽ, ngôi nhà đẹp không chỉ có nội thất đẹp mà đòi hỏi phải hợp phong thủy. Điều đó được thể hiện rõ nét nhất qua những nguyên tắc phong thủy dưới đây.

Phong thủy chỉ gió và nước. Đây là lĩnh vực khoa học chuyên nghiên cứu sự ảnh hưởng của địa lý đến họa phúc của con người. Cụ thể là sự ảnh hưởng của hướng gió, hướng khí hay mạch nước đến vận mệnh, tương lai của mỗi người.

Mặc dù phong thủy khá được coi trọng. Tuy nhiên, gia chủ cũng nên biết rằng. Yếu tố phong thủy chỉ mang tính bổ trợ, hỗ trợ chứ không có tác dụng cải biến. Không thể nào làm thay đổi hoàn toàn vận mệnh của một người. Điều đó có thể hiểu rằng, nếu phong thủy tốt sẽ giúp gia chủ giảm thiểu được tai ương. Còn ngược lại, nếu phong thủy xấu sẽ gây ra những hiểm họa khôn lường cho gia chủ.

Vì vậy, khi đảm bảo được yếu tố phong thủy trong thiết kế nội thất, gia chủ sẽ có thể sở hữu một ngôi nhà tràn đầy sinh khí. Một sức khỏe dồi dào, một sự nghiệp thăng tiến và một gia đình hạnh phúc.

Các nguyên tắc phong thủy trong thiết kế nội thất

Để giúp gia chủ dễ dàng hơn trong việc bố trí nội thất hợp phong thủy. Binbar Decor sẽ liệt kê một số nguyên tắc cơ bản cho phong thủy nội thất. Cùng điểm qua nhé!

Không đặt sofa dưới xà ngang

Theo quan niệm phong thủy, sofa tuyệt đối không được đặt dưới xà ngang. Bởi lẽ, việc đặt sofa dưới xà ngang sẽ gây cảm giác đè nén, ức chế. Dẫn đến sự hoang mang, lo sợ cho người ngồi. Song, theo khảo sát sơ bộ của Binbar Decor thì hiện nay, nhiều gia đình vẫn đang mắc phải sai lầm này. Ngoài ra, sofa cũng không được đặt tại khu vực cửa sổ, nhiều ánh nắng.

Không nên để giường ngủ đối diện gương

Giường ngủ đối diện gương là một cấm kỵ trong phong thủy. Nhất là tính chất phản chiếu của gương. Khi con người đang rơi vào trạng thái buồn ngủ, mơ hồ. Những gì được gương phản chiếu lại rất dễ gây ra ảo giác. Từ đó khiến gia chủ bị mất ngủ, stress…

Phòng khách nên thiết kế không gian mở, trang trí bằng cây xanh

Một nguyên tắc phong thủy trong thiết kế nội thất đó là phòng khách phải có không gian mở, đón ánh sáng. Mục đích là để lưu thông không khí trong lành từ bên ngoài vào trong nhà. Việc trang trí cây xanh, cây cảnh cũng nên có chừng mực. Đừng quá lạm dụng.

Đặc biệt, tuyệt đối không được trang trí các vật sắc nhọn trong phòng khách. Vì theo phong thủy những vật này mang biểu tượng tranh chấp, hiếu chiến, bạo lực. Hơn thế nữa, những “hung khí” này sẽ làm chệch đi ý nghĩa ban đầu của phòng khách – một không gian thân thiện, thoải mái để đón tiếp khách. Việc trang trí các vật sắc nhọn trong phòng khách là điềm báo cho sự tranh chấp, bất hòa giữa các thành viên trong gia đình.

Không được đặt bếp nấu và bồn rửa gần nhau

Theo phong thủy, bếp nấu và bồn rửa khi đặt gần nhau sẽ gia tăng sự xung khắc. Bởi bếp nấu mang hỏa khí. Bồn rửa mang thủy khí.

Không nên đặt các thiết bị âm thanh, sóng vô tuyến gần cửa sổ

Phong thủy trong thiết kế nội thất cũng có lưu ý rằng tránh đặt các thiết bị âm thanh, sóng vô tuyến ở cạnh cửa sổ. Tại vì, ánh sáng sẽ dễ dàng chiếu vô các thiết bị này gây ra phản quang. Tệ hơn là khi trời giông, mưa to, có sấm sét sẽ gây nguy hiểm cho các thiết bị và người sử dụng.

Chú ý hướng đặt bàn thờ

Bàn thờ trong nhà là nơi tôn nghiêm nhất. Thể hiện được sự tôn kính với ông bà, tổ tiên. Hướng đặt bàn thờ sẽ tùy thuộc vào mệnh của gia chủ. Nguyên tắc đặt bàn thờ phải tuân thủ “tọa cát hướng cát”. Chẳng hạn gia chủ thuộc mệnh Đông tứ trạch thì bàn thờ nên theo hướng Bắc (Khảm), Đông Nam (Tốn), Nam (Ly) hay Đông (Chấn). Nhưng nếu gia chủ thuộc mệnh Tây tứ trạch thì bàn thờ nên theo hướng Tây Bắc (Càn), Tây (Đoài), Tây Nam (Khôn) hay Đông Bắc (Cấn).

Bên cạnh những nguyên tắc trên đây, khi thiết kế nội thất, gia chủ cần đảm bảo thêm một số yêu cầu sau:

– Dễ vệ sinh
– Tiện sử dụng
– Đơn giản
– Thống nhất
– Cân đối
– Hài hòa
– Cách điệu

Phong thủy là một trong những yếu tố vô cùng quan trọng trong thiết kế nhà hiện đại. Và chúng tôi, những con người của Binbar Decor thấu hiểu sâu sắc về điều đó. Cho nên, Binbar Decor luôn đặt sự chuyên nghiệp và uy tín lên hàng đầu. Đến với Binbar Decor, khách hàng sẽ sở hữu được căn nhà vừa có nội thất đẹp, vừa hợp phong thủy. Vì hơn tất cả, chúng tôi hiểu rất rõ về vai trò của phong thủy trong thiết kế nội thất. Đặc biệt là nguyên tắc bố trí nội thất sao cho vừa chỉn chu, vừa đảm bảo phong thủy. Vậy thì chần chừ gì nữa mà không liên hệ chúng tôi ngay hôm nay.

Tham khảo bài viết: NHỮNG ĐIỀU LƯU Ý KHI THIẾT KẾ NỘI THẤT, AI CŨNG PHẢI BIẾT