Các nguyên tắc thiết kế nội thất nhà phố có diện tích nhỏ

Các nguyên tắc thiết kế nội thất nhà phố có diện tích nhỏ

Để bố trí nội thất làm cho căn nhà thông thoáng và có thẩm mĩ đã là chuyện khó, chuyện này còn khó hơn đối với những ngôi nhà có diện tích nhỏ. Để có một bản thiết kế nội thất nhà phố có diện tích nhỏ thành công bạn phải đảm bảo các nguyên tắc sau đây:

1. Xác định điểm nhấn cho không gian nhà phố có diện tích nhỏ

Không gian sẽ trở nên rất đơn điệu nếu như không có điểm nhấn, ngược lại nếu một không gian có quá nhiều điểm nhấn sẽ dễ làm bạn phân tâm, rối loạn. Điểm nhấn sẽ làm cho ngôi nhà của bạn trở nên nổi bất, thu hút ánh nhìn.

Khi thiết kế nội thất cho ngôi nhà, việc chú ý xác định điểm nhấn là điều hết sức quan trọng. Bởi nó sẽ làm cho không gian của bạn tuy nhỏ nhưng không nhàm chán.

2. Chọn màu sắc phù hợp

Với những căn nhà có diện tích nhỏ, màu sắc nên lựa chọn sơn tường là những gam màu sáng để tạo cảm giác rộng hơn cho căn nhà. Bên cạnh đó, những đường sọc ngang của sàn nhà sẽ tạo chiều sâu cho căn nhà, đánh lừa thị giác rằng nhà bạn vừa rộng lại còn vừa cao.

Khi thiết kế nội thất ngôi nhà có diện tích nhỏ bạn nên chọn đồ nội thất có màu đậm để làm điểm nhấn cho không gian và làm nổi bật nội thất. Bạn có thể lựa chọn bộ sofa có màu đối lập với tông màu trung tính tổng thể của căn nhà hoặc ngược lại, hãy để mỗi màu sắc được tô lên đều mang lại ấn tượng sâu sắc.

3. Bố trí hướng ánh sáng 

Một căn nhà nhỏ thì hai yếu tố cơ bản nhất là ánh sáng và độ thông thoáng. Căn phòng vốn đã nhỏ lại còn tối tăm, ẩm thấp sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe thể chất và tinh thần của gia chủ. Ngược lại, nếu căn phòng tuy có ít diện tích nhưng tràn đầy ánh sáng tự nhiên sẽ mang đến sức sống, năng lượng dồi dào.

Vì vậy, căn nhà nhỏ nên có nhiều cửa sổ để vừa thông thoáng lại có thể đón sáng tự nhiên.

nội thất phòng ngủ trong nhà phố diện tích nhỏ

4. Phong cách thiết kế nội thất nhà phố diện tích khiêm tốn

Phong cách thiết kế nội thất nhà có diện tích nhỏ tối ưu nhất là phong cách hiện đại với thiết kế tối giản, bởi phong cách này sẽ đề cao tính công năng sử dụng của nội thất, lấy chất lượng làm chính chứ không phải số lượng.

5. Bí quyết lựa chọn nội thất cho nhà phố có diện tích nhỏ

Một căn nhà dù có đẹp đến mấy mà không có sự xuất hiện của nội thất thì cũng trở nên vô hồn. Do vậy, dù nhà lớn nhỏ thế nào thì cũng cần có nội thất.

Đối với những căn nhà có diện tích eo hẹp, bạn có thể đặt những tấm gương phẳng trong nhà để ăn giang thêm diện tích. Tuy nhiên, một điều hết sức lưu ý là bạn phải xem xét phong thủy trong nhà kỹ lưỡng trước khi quyết định đặt gương.

Đối với phòng khách, bạn nên ưu tiên những bộ bàn ghế nhỏ bằng gỗ, có chân nhỏ, dễ dàng di chuyển để tạo thêm khoảng trống cho không gian. Bạn không nên dùng rèm cửa, vì nó sẽ làm cho không gian của bạn trở nên bị thu hẹp hơn bình thường.

thiết kế nội thất nhà phố diện tích nhỏ

Bạn không nên sử dụng đèn chùm trong những ngôi nhà có diện tích nhỏ, nó vừa làm mất cân đối ngôi nhà, lại vừa tạo cảm giác ngợp. Do đó bạn nên lấy công năng sản phẩm làm tiêu chí để lựa chọn, đừng thấy cái gì đẹp cũng thêm vào nhé!.

Binba Decor hi vọng sau bài viết này bạn có thêm kiến thức khi thiết kế nội thất ngôi nhà với diện tích khiêm tốn của mình. Để tiết kiệm thời gian và công sức. Bạn có thể liên hệ với chúng tôi, Binba Decorđơn vị thiết kế thi công nội thất nhà phố uy tín. Với nhiều năm kinh nghiệm cùng với đội ngũ kiến trúc sư có trình độ chuyên môn cao sẽ nỗ lực để đem đến không gian tuyệt vời nhất cho bạn.

Tham khảo: NGUYÊN TẮC THIẾT KẾ CẦU THANG ĐÚNG PHONG THUỶ