Thiết kế nội thất văn phòng làm việc như nhà riêng, tại sao không?

Thiết kế nội thất văn phòng làm việc như nhà riêng, tại sao không?

Có bao giờ bạn nghĩ sẽ làm việc trong một văn phòng được thiết kế nội thất giống như nhà riêng của mình?

Ngay cả khi bạn yêu thích công việc của mình, hòa đồng với mọi người trong công ty, môi trường làm việc tốt. Bạn vẩn muốn dành ít thời gian nhất có thể ở nơi làm việc và vẫn đếm ngược từng phút để có thể về nhà. Sau tất cả, ở nhà vẩn thoải mái hơn. Nhưng điều gì sẽ xảy ra nếu văn phòng làm việc của bạn được thiết kế như một ngôi nhà riêng, hoàn chỉnh với đầy đủ phòng khách ấm cúng và bếp nấu ăn.

Thiết kế nội thất văn phòng làm việc như nhà riêng, tại sao không?

thiết kế nội thất văn phòng thoải mái

Thiết kế văn phòng như chính ngôi nhà

Một công ty kỹ thuật có trụ sở tại Helsinki, Phần Lan đã thiết kế nội thất văn phòng như nhà riêng, để giúp nhân viên được thoải mái, tăng khả năng làm việc và truyền cảm hứng tư duy sáng tạo. Thay vì sự xuất hiện của tính chuyên nghiệp làm giảm đi sự thân mật và thời gian giải trí. Nhưng nội thất mới này của công ty thiết kế dSign Vertti Kivi & Co đã tạo ra điều kiện thoải mái, môi trường dễ chịu, trẻ hóa và trò chuyện giảm áp lực và có thể tốt cho một công ty về lâu dài?.

thiết kế nội thất văn phòng làm việc

thiết kế nội thất văn phòng

thư giãn thoải mái

Các phòng riêng cho nhân viên được thiết kế tỉ mỉ

Tất cả các phòng nhỏ mà các nhà thiết kế đã tạo ra có thể được tìm thấy trong một ngôi nhà hiện đại được trang bị tốt. Trên thực tế, một số phòng còn đẹp hơn cả nhà riêng của họ. Các phòng lớn được chia thành các khu vực chỗ ngồi nhỏ hơn cho các nhóm, và các không gian lớn nhất của văn phòng đã được thiết lập để có cảm giác như bàn ăn. Nhà bếp sang trọng cung cấp tất cả các tiện nghi trong nhà, gia đình thêm một cảm giác đầy sức sống, và đầy ánh sáng.

nhà bếp cho nhân viên

hướng văn phòng như mơ

Làm việc với sự thư giãn tối ưu

Một khu vực thư giãn ấm cúng, khu vực đầy võng và bàn cà phê nhìn ra ban công qua những bức tường tráng men, với tầm nhìn ra thành phố có thể nhìn thấy ngay bên ngoài lan can. Văn phòng thậm chí bao gồm một phòng tắm hơi, nơi nhân viên có thể thư giản sau một ngày căng thẳng. Bạn gần như có thể quyên mình trong công việc.

Thiết kế dựa trên ý tưởng rằng, trên hết, văn phòng phải cung cấp một môi trường truyền cảm hứng cho công việc, đó là lý do tại sao nó phải dễ dàng thích nghi và sửa đổi nó để đáp ứng các nhu cầu khác nhau. Tầng thứ sáu có thể tách biệt hoàn toàn với không gian làm việc, do đó cung cấp địa điểm tổ chức sự kiện và môi trường thân mật hơn cho nhân viên thưởng thức, bao gồm hai phòng xông hơi.

đồ nội thất văn phòng

ánh sáng trong phòng họp

Phòng họp tạo sự thoải mái không gò bó

Các phòng họp có thể được chuyển đổi thành không gian làm việc khi không cần thiết, và các vách ngăn có thể được sử dụng để biến đổi không gian theo những gì cần thiết. Tất cả các không gian làm việc đều chứa các bức tường được dành riêng cho các bản vẽ, vì chúng có thể rất hữu ích, ví dụ, các cuộc họp động não. Tất cả đồ đạc trong khuôn viên đều được tùy chỉnh hoàn toàn cho nhu cầu của Reaktor.

thiết kế nội thất văn phòng làm việc chuẩn

Cấu trúc cơ bản là giống nhau cho mỗi tầng. Một quảng trường sôi động nằm ở trung tâm của tầng, cung cấp cho nhân viên một không gian nơi họ có thể cùng nhau ăn sáng, uống cà phê, ăn trưa và trò chuyện tốt. Một cầu thang xoắn ốc được trang trí với các nhà máy kết nối các piazzas trên các tầng khác nhau. Càng đến gần các bức tường bên ngoài của tòa nhà, nó càng yên tĩnh.

Xem thêm: MẸO THIẾT KẾ NỘI THẤT THÔNG MINH, TIẾT KIỆM DIỆN TÍCH