Phong thủy chung cư – Những điều nên biết

Phong thủy chung cư – Những điều nên biết

Hiện nay, khi quỹ đất ngày càng eo hẹp, giá đất ngày càng lên cao thì việc lựa chọn mua nhà chung cư là giải pháp mà nhiều người trẻ lựa chọn. Điều này không còn quá xa lạ, đặc biệt là tại các thành phố lớn như TP.HCM, Hà Nội, Đà Nẵng… So với nhà truyền thống, việc ứng dụng phong thủy trong nhà chung cư cần sự linh hoạt và thay đổi sao cho phù hợp. Cụ thể như thế nào thì hãy cùng Binbar Decor tìm hiểu qua bài viết Phong thủy chung cư – Những điều nên biết dưới đây.

Tầm quan trọng của phong thủy 

Tìm một chung cư phù hợp với phong thủy của gia chủ sẽ giúp đường tài lộc phát triển hơn. Hơn thế nữa còn giúp sức khỏe và sự nghiệp của gia chủ lên như diều gặp gió. Việc tin vào yếu tố phong thủy không hề là mê tín. Phong thủy chính thống là một lĩnh vực khoa học, như các môn khoa học khác.

phong thủy chung cư những điều nên biết

Việc sử dụng phong thủy chính thống trong chung cư với mục đích chỉ mang lại lợi ích cho bản thân, giúp đỡ bản thân, và tận dụng những luồng khí tốt có sẵn trong tự nhiên. Ý nghĩa cốt lõi đó là giữ gìn và duy trì một cuộc sống cân bằng, hài hòa với môi trường xung quanh. Từ đó giúp gia chủ biết được vị trí thuận lợi nhất với mình
cũng như biết cách bài trí, chọn màu sắc, kiểu dáng, ánh sáng… sao cho phù hợp nhất để mang lại những điều tốt đẹp, thuận lợi đối với cuộc sống của gia chủ.

Phong thủy chung cư – Những điều nên biết

Với kiến thức phong thủy mà Binbar Decor đã sưu tầm, nghiên cứu và tổng hợp được bên dưới. Hy vọng rằng sẽ hữu ích với những gia chủ đang và sẽ có nhu cầu mua nhà chung cư.

Vị trí chung cư, hướng chung cư

Khi lựa chọn chung cư, gia chủ nên chú ý đến vị trí của nó. Trước tiên địa lí có thuận lợi hay không. Có gần bệnh viện, trường học, siêu thị, ngân hàng… hay không?.
Khu vực chung cư có thoãng đãng, sạch sẽ hay không?.

phong thủy chung cư

Tiếp theo đó, bạn nên ưu tiên “nhắm” những căn hộ ở hướng đông hoặc đông nam. Vì đây là hai hướng tiếp nhận ánh sáng bình minh tốt. Bên cạnh đó cũng là hai hướng đón nhiều nguồn sinh khí tốt.

Lưu ý: Ngoài 2 hướng căn hộ vừa trình bày ở trên, việc chọn hướng chung cư phải hợp với mệnh gia chủ. Tuyệt đối nên tránh những căn hộ khu vực cầu thang hoặc hẻm hành lang. Vì những căn hộ này vị trí khá bất lợi, dòng khí lưu thông không thuận lợi.

Bên cạnh đó, gia chủ cũng cần chú ý đến hướng cửa vào của chung cư. Nếu bạn thuộc nhóm Đông tứ trạch thì nên chọn căn hộ có cửa vào hướng Nam, Đông, Đông Nam hoặc Bắc. Trường hợp ngược lại, nếu bạn thuộc nhóm Tây tứ trạch nên chọn những căn hộ có cửa vào hướng Tây, Tây Nam, Tây Bắc hoặc Đông Bắc.

Với chung cư, gia chủ cũng nên chú ý đến số tầng. Theo đó, các chuyên gia phong thủy cho rằng, nhà chung cư đẹp nhất từ tầng 6 đến tầng 15. Việc lựa chọn tầng ở cũng cần phù hợp với ngũ hành tương sinh của gia chủ.

Nên chọn những căn hộ có hình dạng vuông vức

Khi đề cập đến phong thủy những điều nên biết cũng cần quan tâm đến hình dạng của chung cư. Nên ưu tiên những căn hộ vuông vức. Tránh những căn méo mó hoặc bị khuyết. Những căn này vừa không tốt về phong thủy, vừa gây ra khó khăn trong quá trình sắp đặt.

Ngoài những lưu ý trên, gia chủ cũng cần để ý đến một số lưu ý nhỏ khác như: Tránh trường hợp nhà vệ sinh tầng trên, đè nặng lên khu bếp hoặc bàn thờ của tầng dưới, giường ngủ tầng trên nằm trên bếp của tầng dưới hoặc bàn thờ dựa vào tường nhà vệ sinh của căn hộ hàng xóm…

Binbar Decor – Địa chỉ tư vấn phong thủy chung cư uy tín

Việc tìm hiểu về phong thủy trong thiết kế nội thất chung cư tưởng chừng đơn giản nhưng không hề đơn giản chút nào. Chỉ cần một sơ suất nhỏ trong lựa chọn, thiết kế phong thủy chung cư, tiền đồ, sự nghiệp, thậm chí hạnh phúc gia đình của gia chủ sẽ có nguy cơ bị đe dọa. Vậy phải làm sao?.

Đừng lo, đã có Binbar Decor. Với dịch vụ tư vấn phong thủy chung cư chuyên nghiệp, uy tín. Chúng tôi tự tin mang đến cho gia chủ những căn hộ chung cư đáng sống, tràn đầy sinh khí. Đến với chúng tôi, gia chủ không còn thấy phong thủy chung cư – những điều nên biết qua lời nói mà sẽ được thực thi cụ thể. Những hình ảnh, bản vẽ 3D chi tiết sẽ giúp gia chủ định hình rõ hơn về phong thủy căn hộ chung cư của mình. Liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để được tư vấn kỹ hơn!.

Xem thêm: NHỮNG LƯU Ý KHI CẢI TẠO NHÀ GIA CHỦ NÊN BIẾT ĐỂ TRÁNH