Những điều cần biết về phong thủy khi xây dựng nhà ở

Những điều cần biết về phong thủy khi xây dựng nhà ở

Từ xa xưa, phong thủy khi xây nhà ở luôn được ông bà ta quan tâm. Cho đến ngày nay, yếu tố phong thủy trong xây dựng nhà ở vẫn rất được coi trọng. Một ngôi nhà có thiết kế thẩm mỹ, tiện dụng thôi chưa đủ. Mà cần phải đảm bảo yếu tố phong thủy. Vậy tại sao yếu tố phong thủy lại quan trọng đến thế và làm thế nào để xây dựng nhà ở hợp phong thủy? Cùng Binbar Decor tham khảo bài viết bên dưới để tìm câu trả lời nhé!.

Tại sao cần phải xây nhà hợp phong thủy.

Xây nhà là một trong những công việc quan trọng của đời người. Theo triết học phương Đông, con người là trung tâm trong thiết tam tài. Đó là Thiên – Địa – Nhân. Con người chính là sản phẩm hoàn chỉnh nhất của tự nhiên và trung tâm trời đất. Ở Việt Nam, quan niệm về phong thủy không còn quá huyền bí. Theo đó, phong thủy nói chung và phong thủy khi xây dựng nhà ở nói riêng. Đó là sự kết hợp hoàn hảo giữa các quan niệm về tự nhiên, vũ trụ, nhân sinh. Cũng như các quan điểm triết học giữa âm và dương, thủy và khí.

những điều cần biết khi xây nhà ở

Và phong thủy khi xây nhà chính là một trong những yêu cầu cực kỳ quan trọng. Mỗi sự sắp xếp trai trong căn nhà sẽ làm gia chủ và những thành viên bị kìm hãm hay thiếu hụt về nhiều vấn đề. Chẳng hạn như sức khỏe, tài chính, hôn nhân, sự nghiệp…

Những sai lầm khi xây dựng nhà ở

Khi xây dựng nhà ở, có rất nhiều gia chủ đang mắc những sai lầm nghiêm trọng dưới đây. Song, khá nhiều người vẫn không hề hay biết đó là những đại kỵ khi xây dựng nhà ở.

Cây to hoặc cột điện chắn trước nhà

Theo quan niệm phong thủy, có cây to hoặc cột điện ở trước nhà sẽ mang đến điềm dữ. Bởi lúc này, sẽ dẫn đến tích tụ âm khí, dương khí khó lọt vào trong nhà.

Xây nhà trên mảnh đất hình tam giác

Xây nhà trên mảnh đất hình tam giác thường khiến gia chủ và các thành viên bất hòa. Cuộc sống gia đình thường xuyên xảy ra cãi vã, bất đồng.

Xây nhà ở cuối những con hẻm nhỏ hoặc quá gần đường lớn

Khi nhà được xây dựng ở cuối những con hẻm nhỏ sẽ bị chắn mất dương khí, khiến ngôi nhà trở nên tối tăm, u ám. Ngược lại, những ngôi nhà xây quá gần đường lớn. Mặc dù thông thoáng tuy nhiên dễ xảy ra những sự cố không may. Chẳng hạn như tai nạn, va chạm xe cộ (thường là các xe container) sẽ gây thiệt hại về người và của.

Làm sao để xây nhà hợp phong thủy?

Để đảm bảo phong thủy khi xây nhà, gia chủ cần bỏ túi những lời khuyên dưới đây. Chắc hẳn rằng, đây sẽ là “kim chỉ nam” để gia chủ có thể tự tin hơn khi sống trong căn nhà của mình.

Vị trí xây nhà

Nên xây nhà ở khu đất cao. Mặt hướng thủy, lưng tựa sơn càng tốt. Nếu nhà xây ở khu dân cư thì nên tránh đền, thờ, miếu. Nền nhà không được xây ở khu vực từng có mộ phần, chùa hoặc giếng nước.

Cửa chính

Nên chọn cửa chính mở về hướng hợp với mệnh của gia chủ. Đặc biệt tránh trường hợp cổng và cửa chính và các cửa phụ nằm trên một đường thẳng. Vì điều này sẽ dẫn đến sát khí, hủy hoại tài lộc, đe dọa đến sức khỏe của gia chủ và các thành viên.

Cửa phòng thờ

Trong trường hợp, nhà có phòng thờ riêng, gia chủ tránh trường hợp xây cửa vào phòng thờ đâm ngang hông hoặc đi từ sau lưng bàn thờ. Vì thiết kế cửa như này sẽ làm mất đi sự linh thiêng của khu vực thờ cúng tổ tiên.

Bếp nấu

Tránh đặt bếp nấu gần khu vệ sinh, trên hoặc dưới nhà vệ sinh. Không tựa lưng bếp ra cửa sổ. Không để bếp nấu gần tủ lạnh, bể nước…

Bậc cầu thang

Khi xây bậc cầu thang, gia chủ nên tính số bậc vào đúng mệnh “sinh” sẽ mang lại vượng khí. Cách tích theo quy luật “Sinh, lão, bệnh, tử”. Gia chủ cũng có thể tính nhanh bằng công thức 4*n+1.

Giường ngủ

Một trong những lưu ý phong thủy khi xây dựng nhà ở đó là giường ngủ không được đặt phía trên bếp hoặc bàn thờ. Đồng thời, không quay đầu giường ngủ ra trực tiếp cửa sổ, cửa ra vào hoặc cửa nhà vệ sinh.

Khu vực nhà vệ sinh

Theo nguyên lý phong thủy Bát Trạch, nhà vệ sinh nên đặt ở hướng xấu để chắn âm khí. Cụ thể là hướng Đông hoặc Tây Bắc. Vì các hướng như Tây Nam (tình duyên, hôn nhân), Đông Nam (tài lộc), Bắc (sự nghiệp) đều là những hướng có vận tốt.

Đồng thời, nhà vệ sinh cũng nên đặt cách xa trung tâm ngôi nhà. Hơn thế nữa hệ thống thông khí, hút khí cho nhà vệ sinh cũng cần được chú trọng để xua đuổi ác khí ra khỏi nhà.

Cuộc sống muôn màu luôn tồn tại những điều trái ngược nhau: giàu và nghèo, tốt và xấu, thành công và thất bại… Và muốn có được thành công, sức khỏe, sự nghiệp, trước tiên, bạn phải có một môi trường sống tốt. Trong số những môi trường ấy, nhà ở được biết đến là một môi trường sống thân quen với hầu hết mọi người.

Vì vậy, chú ý đến phong thủy khi xây nhà là điều mà bất kỳ ai cũng cần phải quan tâm. Bởi lẽ, một ngôi nhà hợp phong thủy sẽ mang đến cho bạn sức khỏe, thành công và một tổ ấm hạnh phúc. Là tiền đề vững chắc để bạn có được một cuộc sống thật viên mãn. Và để làm tốt được điều đó, đừng ngần ngại, hãy gọi ngay cho Binbar Decor. Chúng tôi là một trong những đơn vị thiết kế – thi công nhà ở với nhiều kinh nghiệm. Đội ngũ kiến trúc sư của chúng tôi không những có kiến thức về chuyên môn mà còn hiểu sâu sắc về phong thủy nhà ở. Lựa chọn Binbar Decor, đảm bảo bạn sẽ không bao giờ hối hận!.

Xem thêm: NHỮNG NGUYÊN TẮC PHONG THỦY TRONG THIẾT KẾ NỘI THẤT